Khu đô thị hơn 100 ha giữa lòng Sài Gòn: Nơi tăng giá bán thứ cấp, nơi đang chờ khách mua

Khu đô thị Sala là tổ hợp 7 phân khu gồm khu biệt thự, 2 khu nhà phố và 4 khu căn hộ cao cấp.

Tọa lạc tại vị trí trung tâm đô thị mới Thủ Thiêm (TP Thủ Đức, TP HCM), khu đô thị Sala nằm gần trục đại lộ Mai Chí Thọ và cách Hầm Thủ Thiêm hơn 500 m. Dự án do CTCP Đại Quang Minh làm chủ đầu tư, được khởi công xây dựng từ tháng 4/2013.

Dự án có diện tích 106 ha trong đó có 45ha đất kinh doanh khai thác, còn lại là công viên, cây xanh, hạ tầng giao thông. Cụ thể, khu đô thị Sala là tổ hợp của 7 phân khu chính gồm khu biệt thự, hai khu nhà phố (shophouse) và 4 khu căn hộ cao cấp.

Phối cảnh tổng thể toàn khu đô thị Sala. Ảnh: Đại Quang Minh

Biểu tượng Sala ngay tại lối vào chính của khu đô thị.

Một trong những phân khu chính và cũng là điểm nhấn của Sala là chuỗi Shophouse mặt tiền đường Nguyễn Cơ Thạch, gồm 116 căn có diện tích 167,6-172,8 m2, diện tích sàn 693 m2. Theo khảo sát của phóng viên tại các trang môi giới, các căn shophouse trên đường Nguyễn Cơ Thạch có giá chuyển nhượng gấp đôi so với thời điểm cuối năm 2019, đầu năm 2020.

Khu vực shophouse trên đường Nguyễn Cơ Thạch có vỉa hè rộng hơn 8 m với hành lang thương mại rộng 4 m là nơi quy tụ của các văn phòng nội thất, ngân hàng, dịch vụ chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe… giá cho thuê trung bình khoảng 120-160 triệu đồng/tháng.

Theo ghi nhận của phóng viên, hầu hết mặt tiền các căn nhà phố trên đường này đều đã có khách thuê/sở hữu.

Nằm sâu bên trong nội khu của khu đô thị Sala là Sari Town, một chuỗi nhà phố thương mại khác với quy mô 235 căn, diện tích trung bình 112-144 m2, Theo tìm hiểu, giá bán tại khu vực này dao động quanh mức 40-100 tỷ đồng/căn, một số căn 3 mặt tiền được bán với giá 120 tỷ đồng/căn.

Khu Sari Town vẫn trong quá trình xây dựng, phát triển.

Các shophouse nội khu đã được hoàn tất, nhiều căn đang chờ chủ nhân.

Bên cạnh các dãy nhà phố, khu đô thị Sala còn là nơi tọa lạc của các showroom xe hơi, trung tâm hội nghị…

Khu biệt thự Saroma Villas có tổng quy mô hơn 15 ha, trong đó có 177 căn biệt thự có diện tích từ 322 m2 đến hơn 1.000 m2/lô. Các nhà đầu tư thứ cấp đang rao bán các căn có diện tích nhỏ nhất 322 m2 với giá 195 tỷ đồng/căn, căn có diện tích hơn 700 m2, góc hai mặt tiền được bán với giá 500 tỷ đồng/căn.

Theo ghi nhận của phóng viên, nhiều căn biệt thự vẫn đang trong quá trình xây dựng.

Bên cạnh chuỗi nhà phố, biệt thự là 4 phân khu chung cư cao cấp gồm Sarica, Sarina, Sarimi và Sadora. Các căn hộ ở đây có diện tích từ 80 đến hơn 140 m2, giá chuyển nhượng một căn 88 m2 dao động 7,6-8,8 tỷ đồng/căn, căn 3 phòng ngủ 132 m2 được rao với giá gần 14 tỷ đồng.

Mặc dù nằm trong khu vực trung tâm thành phố, nhưng các khu Sarica, Sarina, Sarimi đều có quy mô 10-12 tầng, chính vì thế mật độ dân cư cũng ở mức tương đối, không đông đúc chật chội như một số các dự án cao tầng khác ở thành phố.

Riêng khu Sadora được đặt ở ví trí xa hơn so với 3 phân khu chưng cư nêu trên, Sadora gồm 4 tháp căn hộ cao 22-25 tầng, tương đương với hơn 600 căn hộ và 16 căn hộ thương mại. Giá bán tại đây dao động trong mức 6,2 tỷ đồng/căn 88 m2. Riêng căn duplex 240 m2 được bán với giá gần 30 tỷ đồng.

Trong quá trình quy hoạch xây dựng, khu đô thị Sala đảm bảo 63 m2 cây xanh/người, mật độ xây dựng toàn khu 24%, hệ số sử dụng đất là 0,8. Bên cạnh các khu nhà ở, khu nhà phố, biệt thự còn là công viên nội khu, trung tâm thể dục thể thao, nhà văn hóa, tòa nhà văn phòng thương mại, trường học, bệnh viện…

Cũng nằm trong khu đô thị Thủ Thiêm là tòa nhà Sofic Tower của chủ đầu tư Đại Quang Minh. Cấu trúc công trình gồm 2 phần, trong đó 20 tầng là khu văn phòng, 5 tầng nổi và 4 tầng hầm ở dưới là trung tâm thương mại Socar Mall. Tổng quy mô diện tích dùng để cho thuê gian hàng tại Socar Mall là gần 40.000 m2.

CTCP Đại Quang Minh cũng chính là chủ đầu tư của dự án cầu Thủ Thiêm 2. Việc cầu Thủ Thiêm 2 đi vào hoạt động từ cuối tháng 4 giúp tăng thanh khoản tại khu đô thị mới Thủ Thiêm. Bà Phạm Thị Thanh Hương, Quản lý Cấp cao Dịch vụ Kinh doanh nhà ở Savills TP HCM nhận định cầu Thủ Thiêm 2 giúp tăng kết nối với các dịch vụ thương mại, kinh tế ở quận 1 với Thủ Thiêm, từ đó thu hút nhu cầu ở thực và thuê bất động sản. Đồng thời, công trình cũng là đòn bẩy cho tính thanh khoản cho những dự án ở Thủ Thiêm – khi cầu kết nối trực tiếp đến quận 1 giải quyết được những sự bất tiện về di chuyển và hạ tầng kết nối trước đó

    Đăng ký nhận thông tin dự án


    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    phone 0916.323.066
    phone